Hơn 460 khẩu trang miễn phí được phát cho học sinh

8:22 04/5/2020
– Trước nguy cơ bùng phát trở lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, nhiều tổ chức, đoàn thể trên địa bàn xã Thạnh Lợi đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho học sinh tại các trường học.
Sáng ngày 04/5/2020, trong ngày đi học trở lại đầu tiên, Hội Phụ nữ xã và xã đoàn Thạnh Lợi đã phối hợp phát miễn phí hơn 460 chiếc khẩu trang vải cho các em học sinh trường THCS Thạnh Lợi
9b20071d5a34a06af925

Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thạnh Lợi phát khẩu trang miễn phí cho học sinh.

Cô Nguyễn Ngọc Kim Thời, Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Lợi cho biết: Trước diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn chỉ đạo các trường học, trường đã chủ động phòng chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng quán triệt triển khai tới các thầy, cô giáo, nhân viên, tập trung tuyên truyền tới học sinh ngay từ ngày đầu học sinh trở lại lớp học sau kỳ nghỉ Tết. Xác định, công tác tuyên truyền thôi chưa đủ, nhà trường đã kết nối với các Ban, ngành, đoàn thể xã Thạnh Lợi để phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh.

Sáng nay (04/5/2020) toàn bộ hơn 460 chiếc khẩu trang y tế đã được phát miễn phí tới tay từng học sinh của nhà trường trong buổi chào cờ. Trao đổi thêm với chúng tôi về ý nghĩa việc làm này, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thạnh Lợi cho biết: Trước thông tin dịch bệnh lây lan nhanh và để mua được khẩu trang y tế trên địa bàn cũng chẳng dễ dàng bởi tình trạng khan hiếm và có thời điểm còn bị đẩy giá lên cao. Học sinh của trường nhiều em hoàn cảnh khó khăn nên những chiếc khẩu trang vải lúc này sẽ giúp ích cho các em rất nhiều.

Vì vậy, hoạt động quyên tặng khẩu trang miễn phí cho học sinh vừa giúp các em giảm được khó khăn về kinh tế cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ sức khỏe cho bản thân, những người xung quanh, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp này.

753607005a29a077f938

Anh Nguyễn Minh Tâm – Bí thư xã Đoàn Thạnh Lợi phát khẩu trang miễn phí cho các em

Về phía các em học sinh cũng rất vui mừng khi nhận được những chiếc khẩu trang miễn phí và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt buổi học.

5ebeb79aeab310ed49a2

Các em học sinh lớp 6A3 vui vẻ chấp hành việc đeo khẩu trang trong suốt buổi học

Việc tổ chức hoạt động phát miễn phí khẩu trang y tế cho học sinh trong thời điểm này đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đây là hành động rất ý nghĩa, nhân văn, được đông đảo người dân tán đồng, hưởng ứng.

Người viết: Vỏ Bình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *